+84 38 304 6827 info@oniva-travel.com
+84 38 304 6827 info@oniva-travel.com
0

Chính sách phụ thu trẻ em ở resort, khách sạn

Chính sách phụ thu trẻ em ở resort, khách sạn ngày nay đang là một vấn đề lớn khiến nhiều phụ huynh đắn đo, cân nhắc nhiều hơn trước mỗi chuyến đi của mình và gia đình. Trên thực tế, chính những “vị khách nhí” này mới là lý do mà nhiều gia đình quyết định đi nghỉ ở đâu đó. Việc không nắm chắc, hiểu rõ về các chính sách phụ thu trẻ em ở resort, khách sạn đôi khi cũng gây ra rất nhiều phiền toái. Vậy hãy cùng xem, ở các resort nghỉ dưỡng và khách sạn ở Việt Nam hiện nay, chính sách phụ thu trẻ em đang được tính thế nào?

Chính sách phụ thu trẻ em ở Resort, Khách sạnTrẻ em là một trong các lý do chính mà nhiều gia đình sẽ quyết định đi nghỉ ở đâu

Độ tuổi nào được coi là “trẻ em”?

Theo Công ước quốc tế, “trẻ em là nhóm người có độ tuổi dưới 18”, là đối tượng được xã hội bảo vệ và có rất nhiều quyền lợi để bảo vệ các em trong mọi hoàn cảnh. Ở Việt Nam, mức quy định độ tuổi trẻ em thấp hơn, cụ thể là những người dưới 16 tuổi thì được coi là trẻ em.

Trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng & khách sạn, trẻ em là những người dưới 10 hoặc 12 tuổi, tùy theo quy định của từng resort, khách sạn. Một số resort cũng sẽ áp dụng độ tuổi cho trẻ em là dưới 16 tuổi. 

Như vậy khi gia đình của bạn có 4 thành viên, gồm bố mẹ và 2 con đủ 12 tuổi, thì mặc dù trước pháp luật, sẽ là 2 người lớn + 2 trẻ em, nhưng với chính sách phụ thu trẻ em ở resort, khách sạn thì lại là “4 người lớn”. Trong trường hợp đó, trẻ sẽ phải chịu chi phí như một người lớn. 

Chính sách cho trẻ em Hầu hết các khách sạn đều tính độ tuổi dưới 12 tuổi là trẻ em

Vì sao có chính sách phụ thu trẻ em ở resort, khách sạn?

Đây là câu hỏi mà không ít khách hàng đặt ra. Theo họ, trẻ em chỉ là người đi kèm, ngủ chung với bố mẹ, như vậy không thể tính phí. Thực tế cho thấy rằng, trẻ em cũng là một khách hàng, được nhân viên tại cơ sở lưu trú đó phục vụ tận tình, chu đáo và nghiêm túc như bất kỳ một người lớn nào.
Thêm vào đó, trẻ em cũng có đầy đủ những nhu cầu như một người lớn. Từ việc ăn uống, vui chơi tới nghỉ dưỡng. khi có thêm người, nghĩa là các chi phí về điện nước, phí phục vụ, đồ dùng (sữa tắm, dầu gội, kem đánh răng, khăn tắm…) cũng tăng lên. Không thể nói rằng trẻ em đi theo sẽ không sử dụng dịch vụ gì tại resort, khách sạn.

Vì vậy, việc phụ thu trẻ em là điều hoàn toàn hợp lý để đảm bảo trẻ được hưởng tất cả những dịch vụ của resort, khách sạn.  

Phụ thu trẻ emTrẻ em cũng có các nhu cầu được phụ vụ đầy đủ như người lớn

Các chính sách phụ thu trẻ em ở resort, khách sạn cơ bản

Mỗi khách sạn có một chính sách phụ thu riêng, áp dụng cho từng giai đoạn, từng chương chương trình khuyến mại. Về cơ bản thì đa số đều theo khung sau:

 

Từ 0 – dưới 6 tuổi Từ đủ 6 tuổi – dưới 12 tuổi Từ đủ 12 tuổi
Ngủ chung giường bố mẹ Miễn phí Phụ thu Tính như người lớn và phải ngủ giường riêng
Nôi/Cũi Miễn phí 
Giường riêng (giường phụ/sofa bed) Phụ thu Tính như người lớn
Ăn sáng Miễn phí Bao gồm trong giá phụ thu Bao gồm trong giá phụ thu

 

Lưu ý:

 • Thông thường một phòng tiêu chuẩn là dành cho 2 người lớn. Có thể kèm theo tối đa 2 trẻ em tùy theo độ tuổi do khách sạn quy định. Một phòng có thể ở 3 người lớn cùng 1 trẻ em, hoặc 2 người lớn và  2 trẻ em. Với các loại villa nhiều phòng ngủ thì mỗi phòng ngủ bên trong villa cũng tuân thu theo chính sách về số lượng phòng lẻ
 • Hầu hết các resort, khách sạn miễn phí với em bé đầu tiên (nếu ngủ chung với bố mẹ), nhưng với em bé thứ 2 sẽ bị tính phụ thu.
 • Trên thực tế, mức giá phụ thu và độ tuổi áp dụng chính sách phụ thu trẻ em ở resort, khách sạn khác nhau sẽ khác nhau. Chính sách này cũng có thể thường xuyên thay đổi theo thời điểm như đầu tuần, cuối tuần, mùa cao điểm, lễ Tết… hoặc tùy theo từng chương trình khuyến mại. 
Giường phụ ở các khách sạn thường là giường đơn nhỏ

Các dịch vụ dành cho trẻ tại resort, khách sạn

Để đảm bảo cho khách có một kỳ nghỉ trọn vẹn, các resort, khách sạn luôn có nhiều dịch vụ dành riêng cho các thượng đế nhí. Cụ thể như:

 • Khu vui chơi ngoài trời/trong nhà
 • Đồ chơi miễn phí
 • Thư viện
 • Bể bơi dành riêng cho trẻ
 • Ghế ngồi cho trẻ
 • Dịch vụ trông trẻ
 • Thực đơn dành riêng cho trẻ
 • Rạp chiếu phim ngoài trời/trong nhà
 • Các trò chơi dưới nước

Do chính sách phụ thu trẻ em ở resort, khách sạn thay đổi liên tục và không có sự giống nhau giữa các khách sạn, các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin để có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp cho con và để con được trải nghiệm tối đa những hoạt động hấp dẫn tại resort, khách sạn. 

dịch vụ cho trẻCác resort, khách sạn luôn có nhiều dịch vụ cho trẻ em

 

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về chính sách phụ thu trẻ em ở resort, khách sạn. Hãy liên hệ với đội ngũ Oniva ngay nếu bạn có thêm câu hỏi nhé!

Đọc thêm: Kinh nghiệm cho trẻ đi du lịch bằng máy bay